0
5 DẤU HIỆU BẠN ĐANG ĐI SAI HƯỚNG
TRÊN CON ĐƯỜNG DẪN TỚI THÀNH CÔNG
Trong gần chục năm qua, tôi đã gặp gỡ và cố vấn cho nhiều doanh nhân thành công, tuy nhiên, càng ngày tôi lại càng thấy nhiều, nếu không nói là quá nhiều, các doanh nhân thất bại.
Họ dường như mắc những sai lầm rất giống nhau – đó là những sai lầm có thể dễ dàng khắc phục, nhưng một khi bị bỏ qua sẽ trở thành vách ngăn lớn giữa thành công và thất bại.
Dưới đây là năm dấu hiệu cho thấy bạn đang đi sai đường, cũng như cách bạn có thể khắc
phục chúng để hoàn thiện bản thân.
5 dấu hiệu đi sai đường hướng tới thành công

1. Bạn không thể hoàn thành công việc này trước khi bắt đầu công việc khác.

Một số người không thể hoàn thành công việc của họ. Cho dù lý do là gì, nó không quan trọng họ đã bỏ ra bao nhiêu thời gian hay nguồn lực – họ vẫn không thể tập trung và kết thúc một công việc nào đó. Có lẽ họ lo lắng rằng sản phẩm cuối cùng của họ có thể tốt hơn bây giờ, hoặc họ sợ rằng nó chưa phải là hoàn hảo và họ sẽ không thể thay đổi sau đó.
Nhưng Seth Godin đã nhận định đúng trong cuốn sách của mình “Linchpin: Are You Indispensable?” ông viết: “Mục đích duy nhất của bắt đầu là để kết thúc, và khi các dự án của chúng ta không bao giờ hoàn thành, nó phải được “tống khứ” đi”. Nếu bạn luôn trễ deadline hay trễ nãi trong mọi việc, bạn sẽ mất điểm trong mắt mọi người.
Tôi luôn luôn nói, làm được 80% là tốt rồi. Sau đó bạn phải bỏ nó sang một bên và làm công việc khác.

2. Bạn quản lý mọi thứ ở tầm vi mô.

Những người kinh doanh không thành công thường thích làm mọi việc một mình. Họ không tin bất cứ ai khác có thể làm tốt như họ. Nhưng ngay cả khi họ thấy điều đó là đúng, thì đó là một triết lý kinh doanh không bền vững, vì không ai có thể giỏi tất cả mọi thứ.
Nếu bạn muốn công ty của mình phát đạt và trở thành một nhà lãnh đạo tốt, bạn sẽ phải học cách tin tưởng người khác. Mọi người, ngay cả người giỏi nhất, đều cần đến một đội ngũ hỗ trợ mình.

3. Bạn luôn luôn đúng.

Một số người không chịu thừa nhận là họ đã sai. Nếu bạn không thừa nhận một sai sót nào đó, thì bạn đã bỏ lỡ cơ hội để rút ra bài học từ khuyết điểm của mình. Sai lầm chỉ là những miếng gạch lót đường đưa bạn tới thành công.
Vì vậy, hãy xin lời khuyên của mọi người và sẵn sàng thừa nhận khi bạn sai, nhờ đó bạn có thể nhanh chóng tiến bộ trong mọi việc.

4. Bạn đặt câu hỏi, nhưng không thực sự chú ý đến câu trả lời.

Bạn biết tôi đang nói tới loại người nào đúng không? Họ hỏi ý kiến của bạn, nhưng họ chỉ thực sự quan tâm đến những gì bạn nói nếu đó chính xác là những gì họ đang nghĩ. Điều đó khiến tôi phát cáu lên. Những người như vậy chỉ thích ở cạnh với những người lúc nào cũng đồng ý với họ. Đó là điều cấm kị trong kinh doanh.
Bạn sẽ đưa ra quyết định tốt hơn nếu bạn từ bỏ sự bướng bỉnh, cố chấp của mình, xem trọng những ý kiến khác biệt và cố gắng nhìn nhận vấn đề từ quan điểm của người khác.

5. Bạn luôn luôn tìm thấy lý do để không tiến về phía trước.

Đây không phải là thời điểm tốt! Nền kinh tế đang không thuận lợi! Bạn không có đủ vốn! vv…Bạn luôn có một lý do để bào chữa. Nhưng đoán xem điều gi sẽ xảy ra: sẽ luôn có lý do để bạn không tiến về phía trước!
Bạn cần có quyết định nhanh chóng. Bạn phải tạo ra các lựa chọn cho chính mình, linh hoạt và can đảm. Chính xác là: có đủ can đảm để chấp nhận rủi ro.
Là doanh nhân, tất cả chúng ta phạm sai lầm. Đó là một phần của niềm vui thích khi sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Nhưng trong những năm qua, tôi đã rút ra được rằng bạn càng khiêm tốn và càng dễ tiếp thu, thì bạn càng có nhiều cơ hội thành công.

Đăng nhận xét

 
Top