0
Nhiều khi bạn cảm thấy cuộc sống như một đống lộn xộn, bạn không biết phải bắt đầu sắp xếp chúng trở lại như thế nào. IMA xin gởi đến bạn 6 cách để thoát khỏi những vướng bận và tạo lập cuộc sống hạnh phúc và thoải mái hơn nhé!
Kỹ năng sống thiết yếu - Để thoát khỏi những vướng bận

1. Không quá chú tâm đến cảm giác

Cảm giác chỉ là cảm giác. Nó tan đi rất mau. Những gì bạn suy nghĩ cũng vậy. Hãy nhắc nhở bản thân điều đó. Khi bạn không thể dẹp đi những suy nghĩ hay những cảm xúc hiện tại để sống thanh thản, nhẹ nhàng hơn thì cũng đừng tự hào hay xấu hổ về chúng. Nhưng bạn có thể kiểm soát được hành động của bản thân, chúng đáng để bạn vui hay xấu hổ.

2. Đừng lo lắng nhiều

Lo lắng thường làm mọi thứ trở nên xấu đi. Bạn càng nghĩ về những điều tiêu cực, nó càng dễ trở thành hiện thực. Khi bạn chú ý đến dấu hiệu của một vấn đề, chắc chắn bạn sẽ tìm ra những bằng chứng cho suy nghĩ của mình.

3. Ngưng than vãn với bản thân

Nếu bạn muốn hạnh phúc, đừng than vãn với bản thân là mình đang khổ sở. Thường thì mọi người sẽ nói những cảm giác mình đang trải qua, những điều mình suy nghĩ hay những sự kiện liên quan. Nhưng đa số chúng là điều họ tưởng tượng ra mà thôi, đó có thể chỉ là cách người ta cảm nhận. Tất cả những gì chúng ta nói cho chính mình đều sẽ trở thành sự thật, dù đó là tốt hay xấu. Và bạn có quyền chọn lựa cho mình về cảm nhận đối với cuộc sống.

4. Tránh chỉ trích

Chỉ trích bản thân là điều vô nghĩa. Chỉ trích người khác là sai lầm. Mọi điều chúng ta đạt được, người khác đều có thể làm tốt hơn. Tuy nhiên, bạn có thể mắc sai lầm, người khác có thể mắc sai lầm lớn hơn. Khi bạn quan tâm đến điều tốt nhất hay tệ nhất, bạn có đối xử công bằng với bản thân và người khác? Chỉ trích người khác sẽ là sai lầm khi bạn không thể biết mọi sự việc và hoàn cảnh, không thể đánh giá khách quan. Và không ai thèm quan tâm đến ý kiến của bạn nữa.

5. Ngưng quan tâm đến những điều mọi người nói về bạn

Những người xấu không thể làm bạn điên lên. Những người dễ thương cũng không thể làm bạn hạnh phúc. Bạn mới chính là người có thể tạo nên chính mình. Mọi cảm xúc nảy sinh trong tâm hồn bạn đều là kết quả của những sự kiện nào đó. Chúng có sức mạnh biến đổi bạn khi bạn đón nhận và hạnh động theo nó. Và mọi người cũng không rảnh để quan tâm nhiều đến bạn.

6. Đừng quan tâm đến việc bạn không thực hiện y hệt kế hoạch mình đã đặt ra.

Bạn càng răm rắp theo từng chi tiết trong kế hoạch, bạn càng dễ mệt mỏi. Thế giới không ngừng thay đổi. Tuy nhiên, mặc dù bạn phân tích cẩn thận tình huống có thể xảy ra khi lên kế hoạch, vài ngày sau nó có thể đã thay đổi. Sau vài tháng, nó sẽ thay đổi rất nhiều. Sau một năm, không có gì là giống như những gì như bạn nghĩ nếu bạn đã bắt đầu. Kế hoạch có tác dụng như một động lực giúp bạn đi vào khuôn khổ và trách nhiệm hơn với chính mình. Khi bạn bắt đầu hành động, hãy để kế hoạch qua một bên và để ý đến thực tế.

Đăng nhận xét

 
Top