1
Một trong những thói quen hàng ngày tai hại nhất mà nhiều người hay mắc phải đó là thói quen suy nghĩ về những tai họa trong tương lai. Đó là khi bạn xây dựng lên một “kịch bản ác mộng” khi mọi thứ đều đi sai hướng và tưởng tượng ra một thảm họa trong tâm trí của bạn.
Ví dụ: bạn có một bài thuyết trình ngày mai và tâm trí của bạn bắt đầu dựng lên một kịch bản, trong đó bạn đã bỏ quên những ghi chú ở nhà, biến mình thành kẻ ngốc, lúng túng xấu hổ trước toàn bộ công ty và sếp của bạn hét lên với bạn trong vòng 20 phút sau cuộc họp.
Những điều đó thật sự rất đáng sợ.
Vì vậy, làm thế nào để giải quyết tình trạng này?
4 bước sau đây có thể giúp bạn:
Kỹ năng sống – Cho một cuộc sống vui tươi hơn

Bước 1: Lớn tiếng nói “Dừng lại” trước kẻ phê bình bên trong bạn

Những đau khổ được nung nấu trong tâm trí của bạn đến từ kẻ phê bình bên trong bạn. Hắn nói với bạn:
“Bạn sẽ thất bại vì đó là những gì bạn luôn luôn làm.”
Hoặc “Bạn đã không chuẩn bị đầy đủ.”
Hoặc “Sếp sẽ không hài lòng với bài thuyết trình của bạn vì một lý do nào đó.”
Vân vân và vân vân.
Vì vậy, hãy nhanh chóng ngăn chặn kẻ phê bình bên trong bạn. Trong tâm trí của bạn, ngay khi những suy nghĩ đó vừa bật lên, hãy hét to: “KHÔNG!” Hoặc: “Không, tôi sẽ không đi con đường đó một lần nữa!”
Điều này sẽ làm gián đoạn “đoàn tàu tư tưởng” và giúp bạn lấy lại sự bình tĩnh.

Bước 2: Tập trung vào hơi thở của bạn

Sau khi làm gián đoạn suy nghĩ hãy tĩnh tâm trong một hoặc hai phút. Ngồi xuống nếu bạn có thể. Chỉ tập trung vào hơi thở vào và hơi thở ra. Không có gì khác.
Điều này sẽ làm cơ thể bạn bớt căng thẳng và giúp tâm trí của bạn suy nghĩ rõ ràng hơn và quay trở lại với những gì đang xảy ra ngay bây giờ trong thời điểm này thay vì lạc lõng đâu đó trong những cơn ác mộng tương lai.

Bước 3: Nhìn lại sự thật trong quá khứ

Hãy nhớ lại quá khứ của bạn. Đã bao lần trong quá khứ có những kịch bản thảm họa mà bạn nghĩ ra trở thành hiện thực?
Vì vậy, nhắc nhở bản thân về các sự kiện thực tế từ quá khứ để lấy lại bình tĩnh và kéo bạn quay về thực tại nơi bạn là trung tâm.

Bước 4: Nói chuyện với một người điềm tĩnh

Trong nhiều tình huống trong cuộc sống, ba bước đầu tiên có thể giúp bạn thoát ra khỏi kịch bản thảm họa và suy nghĩ một cách bình tĩnh và rõ ràng hơn.
Nhưng đôi khi sự kết hợp đó là không đủ. Có lẽ vẫn còn một số suy nghĩ tiêu cực kéo dài và căng thẳng bên trong có thể xuất hiện một lần nữa.
Trong trường hợp này, bạn nên nói chuyện với một người gần gũi với bạn. Bằng cách làm như vậy, chỉ cần có ai đó lắng nghe bạn thổ lộ trong một vài phút, bạn thường có thể nhận ra bản chất thật sự của tình hình. Và vì vậy bạn bình tĩnh lại. Hoặc người nghe đó có thể cho bạn biết quan điểm và cảm giác của họ.
Điều đó giúp bạn đặt mình vào thực tế một lần nữa để tìm một giải pháp hay một bước đầu tiên mà bạn có thể làm để bắt đầu cải thiện tình hình hiện tại của mình.

Đăng nhận xét

  1. Dưỡng da bằng gì là tốt nhất, collagen shiseido dạng viên là lựa chọn thích hợp nhất cho chị em đấy. Collagen là gì? tác dụng của collagen đối với cơ thể như thế nào. Gót chân bạn đang bị đau ư? kem trị nứt gót chân này sẽ chữa trị tốt vết thương đấy. Nám da mặt là gì? có loại kem trị nám tốt nhất nào thích hợp với tôi không? Sữa ong chúa là gì? sữa ong chúa royal jelly 1000mg là loại TPCN hỗ trợ năng lượng tốt cho cơ thể đấy. Nấm móng tay là gì? kem trị nấm móng tay chân tốt có thể trị dứt điểm bệnh được không? Ung thư là gì? thuốc điều trị ung thư có thật là tốt và có thể trị bênh ung thư không? Hiện tương rụng tóc là điều gì? có loại thuốc chống rụng tóc nào tốt không vậy ta?

    Trả lờiXóa

 
Top